Mỹ Quý thăm và chúc Tết người có công, người cao tuổi và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường

Nhân dịp chuẩn bị đón Tết nguyên đán Giáp Thìn 2024, Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTTQVN phường  thành lập 3 đoàn công tác đến thăm và chúc Tết 28 gia đình người có công, người cao tuổi và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường.

Tại các nơi đến thăm gia đình chính sách, Đoàn công tác ân cần thăm hỏi sức khỏe, động viên và chúc gia đình đón tết cổ truyền dân tộc vui tươi, đầm ấm, hạnh phúc và bày tỏ lòng biết ơn trước những đóng góp to lớn của gia đình đối với sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất Tổ quốc. Đồng thời, mong muốn các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, động viên thế hệ con cháu nỗ lực học tập, thi đua lao động sản xuất, góp phần xây dựng quê hương, đất nước thêm giàu đẹp, văn minh. Nhân dịp này, Đoàn công tác đã trao mỗi gia đình một phần quà trị giá 1.000.000 đồng (tiền mặt).

Đoàn đã đến từng gia đình của các cụ người cao tuổi (tròn 90 tuổi 02 cụ, trên 100 tuổi 01 cụ) ân cần thăm hỏi tình hình sức khỏe, đời sống sinh hoạt của các cụ cùng các thành viên trong gia đình. Nhân dịp trước thềm năm mới 2024, các đồng chí lãnh đạo trong đoàn công tác kính chúc các cụ sống lâu, sống vui với con cháu và mong muốn các cụ tiếp tục là tấm gương sáng để con cháu noi theo, dịp này, Đoàn công tác đã trao mỗi cụ 500.000 đồng tiền mặt (đối với cụ trên 100 tuổi), 650.000 đồng gồm tiền mặt và quà (đối với cụ tròn 90 tuổi).

Nguồn kinh phí được chi từ nguồn quỹ Đền ơn đáp nghĩa do phường quản lý, kinh phí tỉnh hỗ trợ và ngân sách thành phố với tổng số tiền 24.300.000 đồng.

Đây là hoạt động thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, bày tỏ sự quan tâm của chính quyền địa phương trong việc chăm lo cho người có công, người cao tuổi, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn và mong muốn góp phần mang đến một năm mới đầm ấm vui tươi cho các gia đình.