Giới thiệu chung

Phường Mỹ Quý được tách từ phường Mỹ Phước vào tháng 9/1999 theo Nghị định số 64/1999/NĐ-CP ngày 02/8/1999 của Chính phủ về việc thành lập một số phường thuộc thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang; có tổng diện tích tự nhiên là 430,4 ha (trong đó, đất trồng lúa là 157,5 ha); gồm 4.258 hộ, 14.958 nhân khẩu; được chia thành 05 khóm với 69 tổ dân phố.
    - Về địa giới hành chính: Bắc giáp phường Mỹ Phuốc, Nam giáp phường Mỹ Thới, Đông giáp Sông Hậu (xã Hòa Bình, huyện Chợ Mới) và Tây giáp phường Mỹ Hòa.
    - Về cơ cấu kinh tế của phường là: thương mại – dịch vụ; công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp và sản xuất nông nghiệp. Trong đó, thương mại – dịch vụ và công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp là thế mạnh của phường, ngành công nghiệp chủ yếu là chế biến thủy sản, may mặc, những sản phẩm tiểu thủ công nghiệp cơ khí phục vụ nong nghiệp ….
    - Đời sống của người dân: khá ổn định, thu nhập chính từ sản xuất tiểu thủ công nghiệp, thương mại dịch vụ và sản xuất nông nghiệp; các cơ sở sản xuất kinh doanh, dịch vụ tập trung trên các tuyến đường chính như Trân Hưng Đạo, đường Phạm Cự Lượng và chợ Mỹ Quý.